ฟังก์ชั่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ในยุคปัจจุบันโดยเฉพาะความต้องการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เป็นสิ่งที่จำเป็นในยุคปัจจุบัน นอกจากการเลือกใช้งาน ประตูอัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่ต้องติดตั้งเพิ่มเติมนั้น จะทำให้การใช้งานสมบรูณ์มากยิ่งขึ้น โดยเราจะมาเจาะลึกกันว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือมีหน้าที่ และกระบวนการใช้งานอย่างไร เพื่อให้สามารถควบคู่กับประตูอัตโนมัติอย่างมีประสิทธิภาพ
ทำความเข้าใจระบบ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Fingerprint Scanner     ระบบที่ต้องใช้ลายนิ้วมือบุคคลที่ได้ทำการบันทึกลายนิ้วมือ หรือเรียกง่ายๆว่า เป็นบุคคลที่ได้รับการอนุญาต โดยบันทึกลายนิ้วมือลงในเครื่องหรือระบบนั้นเอง เพื่อใช้ควบคุมระบบการทำงาน ตัวอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือที่นำเข้ามาใช้ เช่น การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงานของพนักงาน เพราะระบบจะทำการระบุตัวบุคคลได้ดีกว่า และแน่นอนกว่าระบบอื่น ป้องกันการลงเวลาทำงานแทนกันของพนักงา


คุณสมบัติหลักของระบบสแกนลายนิ้วมือ

 ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นเทคโนโลยีที่มีความสามารถในการบันทึกเวลา และระบุตัวตนได้แม่นยำ ที่สำคัญใช้งานง่าย และสะดวกในการติดตั้ง พร้อมมีระบบที่สามารถสั่งการให้เชื่อมต่อกับ ประตูอัตโนมัติ ในการสั่งปิด-เปิด ถือได้ว่า เป็นระบบที่ควบคู่กัน โดยมีข้อผิดพลาดน้อยมาก เหตุผลผลนี้เองทำให้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กลายเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของเครื่องใช้สำนักงาน และตามอาคารต่างๆ

การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆ ที่ไม่ต้องการให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆ อาทิเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีและการเงิน, ประตูห้องเก็บสินค้า, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆ เป็นต้น
หลักการทำงานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

    เครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นแบบ Optical เซ็นเซอร์ คุณภาพสูง ที่วางนิ้วเป็นกระจกทนรอยขีดข่วน,
    น้ำมัน,สารเคมีต่างๆ ( High quality optical sensor )
    ใช้ algorithm  แบบพิสูจน์เอกลักษณ์ของลายนิ้วมือ (Minutiae recognition) ที่แม่นยำสูงสุดไร้ปัญหาบันทึกนิ้วผิดคนเมื่อใช้กับจำนวนคนมาก (Powerful and accurate algorithm (Based on Minutiae recognition)
    มีระบบ Standalone ทำงานอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา
     ใช้ได้กับจำนวนคนสูงสุด 4000 คน(ต่อ 2 ลายนิ้ว) โดยที่ความเร็วไม่ลด
    สแกนและตรวจสอบลายนิ้วมือได้รวดเร็ว เสถียรไม่รวนเมื่อใช้ในระยะยาว
    สามารถใช้งานเป็น Reader ทำงานร่วมกับระบบ Wigwagged Access Control ได้

ความสามารถพิเศษ

    วิเคราะห์ภาพลายนิ้วมือ สแกนรวดเร็วใช้เวลาไม่เกิน 1-3 วินาที
    ดึงจุดที่เป็น เอกลักษณ์ทั้งหมดออกมา
    กรองภาพและเก็บสีของ Pixel ภาพลายนิ้วเป็น ขาว/ดำ หรือ 0,1
    สามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าออกประตูตามช่วงเวลา (Time zone) สำหรับบริษัท หรือองค์กร
    รองรับการต่อชุดสแกนนิ้วออก แทนการกดปุ่มด้วยหัวอ่าน FP120 ซึ่งไม่จำเนติดตั้งเครื่อง F18 สองเครื่องให้เปลืองค่าใช้จ่าย
    บ่งชี้จุดที่ เป็นเอกลักษณ์ที่เป็นตำแหน่งเส้นนูนหรือสัน(ridge)
    ตรวจสอบลายนิ้วมือเมื่่อมีการสแกนนิ้ว (กับจุดที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งหมด)

**สำหรับหัวอ่านที่ดีของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ควรเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical และ Optical CMOS  เพราะวัสดุหน้าเลนส์ของหัวอ่านพวกนี้จะทำจากแฟ่นกระจกเคลือบอย่างดี ป้องกันคราบสกปรกได้ดี และยังป้องกันการขูดขีดจากของแข็งได้เป็นอย่างดี มีความคาดเคลื่อนในการอ่านลายนิ้วมือน้อยมาก


เวลาทำการ Online Contact Center : 8.30 - 17.00 น. จ.-ศ. เวลาจัดส่งสินค้า : จันทร์ - ศุกร์ 8.30 - 15.00 น.