การดึงข้อมูล เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ระบบของเราทำได้ 4 รูปแบบดังนี้

1.การดึงข้อมูลด้วย USB Flash Drive
การดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ด้วย USB Flash Drive ผมคิดว่าหลายๆท่านคงคุ้นเคยกันดีเป็นอย่างมากเพราะส่วนใหญ่แล้วจะใช้เป็นประจำ ด้วยความที่มันง่ายและสดวกต่อการใช้งาน โดยที่พอถึงเวลาต้องการข้อมูลจากตัวเดครื่องสแกนนิ้วแล้วก็ เอา USB Flash Drive ไปที่เครื่องสแกนนิ้วแล้วกดเมนูดาวร์โหลดข้อมูลเข้าไปใน Flash Drive แล้วนำมาเปิดที่คอมหรือโปรแกรมบ้างละง่ายเลยใช่ใหมครับ แต่ปัญหาถ้าเครื่องมันติดตั้งหน้าโรงงานหรือที่ใกลๆต้องดึงข้อมูลทุกวันเนี่ยสิเหนื่อยเลยครับ

USB Flash Drive


2.การดึงข้อสายแลน Local Network
การดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แบบว่านั่งเปิดโปรแกรมที่โต๊ะที่ลงโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเรา จะดาวน์โหลดข้อมูล จะลบจะเพิ่มตอนใหนก็ได้ ถือว่าสบายกว่าที่จะเดินถือ USB ไปโหลดข้อมูล ละษณะนี้จะเป็นการดึงข้อมูลผ่านระบบ Network หรือระบบสายแลนด้วยการเซตค่า IP Address หรือ Port ต่างๆเข้าไปที่เครื่องแบบเซตเข้าไปที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือในปัจจุบันมีเครื่องที่รองรับระบบ Wifi ที่ไม่ต้องเดินสายสุดยอดเลยว่าใหม

USB Flash Drive


3.การดึงข้อสายแลน VPN (Virtual Private Network)
การดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แบบว่านั่งเปิดโปรแกรมที่โต๊ะที่ลงโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ของเรา จะดาวน์โหลดข้อมูล จะลบจะเพิ่มตอนใหนก็ได้ การทำงานไม่ต่างจาก Local Network แต่อันนี้จะสามารถทำข้ามจังหวัดหรือสาขานั่นเอง ระบบส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารหรือบริษัททั่วไป แต่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีที่คอยดูแลระบบ ถ้าสมมุติลูกค้าจะซื้อเครื่องไปติดที่สาขาแล้ว ดึงข้อมูลที่สำนักงานใหญ่ลองสอบถามทางฝ่าย IT ลูกค้าว่าระบบเราเป็น VPN ใหมถ้าใช่ก็ดึงข้อมูลจากสาขามาได้เลย

USB Flash Drive


4.การดึงแบบ DDNS (Dynamic Domain Name System)
การดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือก็เหมือน Local Network นั่นแหละแต่ว่าจะใช้ในกรณีดึงข้อมูลจากสาขามาสำนักงานใหญ่ แต่ที่สาขามีแค่อินเตอร์เน็ตธรรมดา แต่อยากเอาเครื่องสแกนลายนิ้วมือไปติดแล้วให้สำนักงานใหญ่ดูข้อมูลได้ ดังนั้นเงื่อนไขคือสาขาต้องมีอินเตอร์เน็ต ที่ไม่ใช่แบบใส่ซิม หรือ 3G และสามารถให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตั้งค่าในเร้าเตอร์(ตัวจ่ายอินเตอร์เน็ต)ได้ ถ้าแบบนี้ลูกค้าจะอยู่ต่างประเทศหรือต่างสาขาก็สามารถดึงข้อมูลดูได้แต่ต้องมีโปรแกรมสำหรับดึงด้วยนะครับ ปัจจุบันก็มีหลายบริษัทใช้กันจำนวนมากที่นิยมใช้กัน

USB Flash Drive


เวลาทำการ Online Contact Center : 8.30 - 17.00 น. จ.-ศ. เวลาจัดส่งสินค้า : จันทร์ - ศุกร์ 8.30 - 15.00 น.